Du lịch làng Quê Yên Đức

Du lịch làng Quê Yên Đức

29/03/2019 | 0
Làng quê Yên Đức là một sản phẩm du lịch trách nhiệm với mục đích giúp đỡ người dân địa phương và mang lại những trải nghiệm văn hóa độc đáo, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa Việt Nam tới các du khách trong và ngoài nước.

1. GIỚI THIỆU

 

         Chương trình du lịch cộng đồng làng quê Yên Đức là một sản phẩm du lịch trách nhiệm với mục đích giúp đỡ người dân địa phương và mang lại những trải nghiệm văn hóa độc đáo, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa Việt Nam tới các du khách trong và ngoài nước.

         Điều mà khách du lịch thú vị nhất khi đến đây, đó là du khách không chỉ được hoà mình vào không gian yên bình của làng quê, mà còn có cơ hội trải nghiệm như những người nông dân thực thụ khi được tự tay làm các công việc nhà nông như xay lúa, giã gạo, cuốc đất, trồng rau, cấy lúa, bắt cá... Điều đặc biệt là du khách được hướng dẫn bởi chính những người nông dân ở làng quê Yên Đức.

         Hiện nay, đến khu du lịch làng quê Yên Đức, khách du lịch có thể lựa chọn những chương trình tour tham quan khác nhau. Theo đó, tour tham quan làng với khoảng thời gian từ 2,5-5 tiếng. Du khách có thể thăm các di tích lịch sử nằm trên địa bàn thôn Yên Khánh và Đồn Sơn như: Hang 73, chùa Cảnh Huống và thăm nhà dân làm các nghề truyền thống như làm chổi từ những bẹ cau, bẹ dừa...
         Hoặc những tour ngắn, ít thời gian, khách du lịch thường xem múa rối nước, trải nghiệm xay lúa, giã gạo, ăn trưa ở nhà dân. Đặc biệt du khách sẽ được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng giản dị như nộm hoa chuối, khoai lang luộc, ngô nếp nướng, chè nếp cái hoa vàng, nem chay Yên Đức... giữa khung cảnh đồng quê dân dã, yên

 

 

         Vào mùa thu, khung cảnh làng quê Yên Đức đẹp như một bức tranh, những rặng tre, hàng cau thẳng tắp, những ngôi nhà mang dáng dấp cổ kính, những ao hồ nho nhỏ giữa làng, những người nông dân hiền hậu. Đến đây, du khách sẽ tạm rời xa những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thị thành, trở về làm người nông dân, hít hà không khí thơm mùi lúa mới, xem múa rối nước truyền thống, rồi đi úp nơm, bắt cá cùng những vị khách Tây hết sức sôi nổi. Hoặc vào buổi chiều, đạp xe thong dong trên những con đường làng để ngắm cảnh. Làng quê Yên Đức sẽ giúp bạn những trải nghiệm tuyệt vời mang đậm hồn quê ấy.

4. AUDIO

3. HÌNH ẢNH

Làng Quê Yên Đức

Làng Quê Yên Đức

Làng Quê Yên Đức

Làng Quê Yên Đức

Làng Quê Yên Đức

Làng Quê Yên Đức

4. VIDEO

5. BẢN ĐỒ KHU DI TÍCH